Tư thế ngồi học chuẩn cho bé trên bộ bàn ghế chống gù lưng

Trẻ nhà bạn chuẩn bị đến trường là giai đoạn nhiều băn khoăn lo lắng nhất, trong đó tư thế ngồi học chuẩn cho con là điều nhiều bố mẹ bận tâm. Như thế nào ngồi cho đúng để phòng tránh một số bệnh học đường đáng sợ, cho bé một sức khỏe tốt và một tương lai tươi sáng rạng ngời. Joykids là đơn vị chuyên cung cấp bàn học sinh thông minh xin chia sẻ đến bạn các thức rèn luyện sao cho trẻ nhỏ ngồi học đúng tư thế khi bước vào lớp 1.

Hướng dẫn tư thế ngồi học chuẩn không cần chỉnh cho bé khi ngồi trên bộ bàn ghế chống gù

tư thế ngồi học chuẩn

Xem thêm: Hướng dẫn bố mẹ cách chọn bàn ghế học sinh chống gù lưng.

Mỗi bộ bàn ghế chống gù lưng được cung ứng ra thị trường sẽ có kiểu dáng thiết kế cùng với mẫu mã khác nhau hoàn toàn. Nhưng điểm chung quy mà chúng luôn có đó chính là được nghiên cứu làm sao đó có thể đáp ứng được các tiêu chí cần cho nhu cầu phát triển cơ thể một cách toàn diện cho trẻ nhỏ vào từng giai đoạn tương ứng.

Giai đoạn trẻ nhỏ nhà bạn bước vào tiểu học chính là thời khắc quan trọng nhất. Tuy đã sắm cho bé bộ bàn ghế thông minh nhưng không có nghĩa là bố mẹ phó mặt trẻ cho chúng. Cần có sự hỗ trợ của góc học tập, không gian tốt và đặt biệt là hướng dẫn cho bé tư thế ngồi học chuẩn chống gù lưng. Rèn luyện cho bé cách ngồi đúng chỉ trong thời gian ngắn bé sẽ tự động hình thành được cho mình thoái quen ngồi học đúng tư thế chuẩn mà bộ y tế đặt ra.

Tiêu chuẩn về tư thế ngồi được quy định khá chuẩn và rõ nét về khoảng cách cũng như chiều cao của con bạn với chiếc ghế dành cho học sinh tiểu học chừng khoảng 22-27 cm. Bố mẹ nên ghi nhớ và quan sát một cách rõ nét nhất về khoảng cách khi con nhỏ nhà bạn mới bắt đầu học tập và nhắc nhở con em mình sao cho có tư thế ngồi học đúng chuẩn nhất.

Mỗi ngày khi con bạn bắt đầu ngồi vào bàn học hãy chú ý đến tư thế bé ngồi có đúng với những quy chuẩn như sau hay không:

+ Lưng của trẻ phải giữ thẳng hàng và vuông góc với mặt ghế ngồi. Bạn tuyệt đối không được để cho trẻ nhỏ ngồi tì sát ngực vào phần thành bàn. Phần đầu của trẻ nhỏ khi ngồi học sẽ hơi cuối xuống với khoảng cách 25-30 cm không nên ngồi nhìn quá sát vào sách vở.

+ Phần vài của trẻ nhỏ cần được giữ vững cân bằng với nhau, hai chân của trẻ khi ngồi trên ghế chống gù cần đặt ở tư thế song song với nhau. Tạo nên khoảng cách vuông góc từ hai vai xuống hai chân và làm như vậy con trẻ sẽ cảm thấy tập trung hơn với bài vở của mình. Tránh tình trạng cơ thể bị mệt mỏi hoặc tay chân bị tê do ngồi lâu và ngồi học sai tư thế. Không để bé ngồi học gác chân lên trên bàn học mà hãy để cho bé tập co duỗi có như vậy mạch máu bên trong cơ thể mới lưu thông còn gác chân lên sẽ không lưu thông được.

+ Hai tay cần đặt sao cho đúng điểm tựa, cánh tay trái đặt xuôi theo chiều ngồi và giữu lấy phần mép vở nhầm tránh tình trạng bị xô lệch. Tay phải cầm bút sao cho chắc chắn bằng 3 ngón tay viết ở tư thế cơ thể cân bằng các ngón tay viết một cách linh hoạt tròn nét chữ lên vở.

tư thế ngồi học chuẩn nhất

Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng cho bé bố mẹ cần nắm bắt những điều trên, quan sát tư thế trẻ nhỏ ngồi học mỗi ngày. Điều chỉnh cho con nhỏ ngồi học sao cho đúng nhầm bảo vệ sức khỏe lẫn một tương lai dài của bé phía trước.