Tác hại của cong vẹo cột sống và cách phòng chống hiệu quả nhất hiện nay

Tình trạng cong vẹo cột sống khiến cho cơ thể bị lệch trọng tâm đi và học sinh ngồi học trong tư thế không được chỉnh chu ngay ngắn. Dẫn đến tình trạng đọc viết không thoải mái làm căng thẳng thần kinh thị giác và khiến cho trí não mất tập trung. Làm ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập sau này của trẻ, tác hại của cong vẹo cột sống là gì và cách thức phòng chống ra sao mời bạn cùng tham khảo nha.

Những tác hại của cong vẹo cột sống đáng sợ như thế nào?

tác hại của cong vẹo cột sống

Xem thêm: Bàn học thông minh giải pháp phòng ngừa cong vẹo cột sống hiệu quả.

  • Tình trạng cong vẹo cột sống sẽ làm lệch trọng tâm của cơ thể và tư thế ngồi học của học sinh không được ngay ngắn. Dẫn đến những cản trở như đọc, viết, căng thẳng thị giác và khiến cho trí não mất đi sự tập trung làm ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập.
  • Ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ gây dị hình dị dạng.
  • Làm ảnh hưởng lớn đến sự vận động của hệ thống cơ xương khiến bé không thể nào tham gia được các hoạt động thể thao như bạn bè cùng trang lứa của mình.
  • Cong vẹo cột sống còn làm ảnh hưởng đến tim, phổi và ảnh hưởng đến sự phát triển của phần khung xương chậu. Đối với trẻ nhỏ là nữ giới sẽ ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này.

Phòng chống cong vẹo cột sống

những tác hại của cong vẹo cột sống

Qua những chia sẻ về tác hại của cong vẹo cột sống thật đáng sợ đúng không nào. Vậy nên bố mẹ cần tìm hiểu và áp dụng biện pháp phòng ngừa cho con em mình với sự phối hợp đồng bộ giữa gia đình và nhà trường để mang lại hiệu quả cao.

+ Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng protein, chất khoáng, vitamin và cũng đừng quên chú ý đến thức ăn dồi dào nguồn canxi.

+ Học các nâng cao thể trạng cho các em nhỏ bằng cách luyện tập thể thao một cách cách đầy đặn.

+ Hướng dẫn trẻ nhỏ ngồi học đúng tư thế, không nên ngồi học quá lâu cần có cho trẻ thời gian nghỉ ngơi, giải lao thư giãn.

+ Lớp học và góc học tập tại nhà phải là nơi có đầy đủ ánh sáng tự nhiên cũng như nhân tạo. Bố trí nơi ngồi học thoáng mát giúp bé tập trung tốt hơn trong việc học.

+ Bàn ghế thây đổi được độ cao sao cho thích hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ.

Bạn không nên để trẻ phải mang vác quá nặng cặp sách. Cần đeo cả hai vai và lên kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho trẻ nhỏ.

Chia sẻ về những tác hại của cong vẹo cột sống bố mẹ phần nào ý thức được việc phải bảo vệ sức khỏe cho con em mình mỗi ngày. Để bé có được sức khỏe tốt và một vóc dáng đẹp, một tương lai tươi sáng ở phía trước đang chờ bé.