Những điều bố mẹ cần biết khi con trẻ nhà mình bước vào lớp 1

Khi con trẻ nhà bạn bước vào lớp 1 sẽ có khá nhiều bỡ ngỡ và bạn cần phải tìm hiểu thật nhiều thứ để con học tốt. Những điều chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp cho phụ huynh nắm bắt được tình hình và cho bé một tinh thần tốt khi bước vào lớp 1.

Tìm hiểu những thông tin, các nghị định về giáo dục

Những điều bố mẹ cần biết khi con trẻ nhà mình bước vào lớp 1

Xem thêm: Bàn học thông minh sản phẩm không thể thiếu trong góc học tập của bé.

Một số chính sách của nhà nước ban hành việc giáo viên muốn kiếm thêm thu nhập nên ép trẻ nhỏ học thêm. Gây sức ép cho phía phụ huynh thì cần biết cách nói chuyện với cô giáo về việc bắt ép bài tập quá nhiều. Những thông tư nghị định không cho phép điều này bố mẹ cần đọc thuộc để nói chuyện với cô giáo nếu điều này xẩy ra.

Nắm rõ chương chình học của trẻ

Chương trình học dành cho trẻ lớp 1 bắt đầu từ việc học chữ, làm toán cộng trừ trong phạm vi 100 trở lại. Bố mẹ cứ thoải mái để cho con em mình tự chiến đấu, không cần ép con học quá nhiều hay phải thuê gia sư kèm tại nhà để chạy tiến độ. Con em của bạn sẽ dễ thở hơn và thích hơn hơn nhiều khi tâm trạng thoải mái không bị thúc ép.

Bố trí bài học

Nếu bố mẹ thúc ép con cái học trước chương trình, khi đến trường nó không cảm thấy hứng thú hay sự mới mẻ gì đó để tiếp thu thêm kiến thức nữa. Thây vào đó bé sẽ không tập trung khi cô giáo giảng bài mà thây thế bằng việc phá phách đủ thứ như vậy hậu quả này bố mẹ sẽ là người phải gánh chịu.

Vào lớp 1 mới học phép lớn và nhỏ hơn

Một vài bố mẹ thúc ép con mình học trước các con số và phép tính lớn hơn nhỏ hơn. Không nên mà hãy để bé tự học trên trường với cô giáo thời gian đầu bé sẽ không hiểu hoặc làm toán chưa thành thạo cũng không nên quát nạt hãy kết hợp việc dạy ở nhà để bé hiểu từ từ.

Giáo dục tiểu học là phổ cập

Những bạn nhỏ dân tộc thiểu số học chương trình này khi chưa nói rành tiếng kinh. Cho nên chương trình không có gì là khó và bé cứ học lâu ngấm dần là được\

Chuẩn bị tâm lý cho con hơn là học trước khi đến trường

Hãy chuẩn bị cho bé một tâm lý sẵn sàn nhưng thoải mái trước khi đến trường thay bằng việc thúc ép bé học sớm. Bởi điều đó không có ích lợi gì mà chỉ khiến bé kém cõi đi mà thôi.

Thông thường bố mẹ rất hay lo lắng cho con cái luôn dành những điều tốt nhất cho con mình. Nhưng hãy quan tâm trẻ nhỏ một cách đúng chuẩn để bé phát triển toàn diện và học hỏi kiến thức một cách tự nhiên nhất.