Hướng dẫn bố mẹ cách chọn bàn ghế học sinh chống gù lưng

Chọn bàn ghế học sinh chống gù lưng thích hợp cho bé nhà mình là điều không hề đơn giản. Bố mẹ cần tham khảo thật nhiều kiến thức trước đó rồi hãy đưa ra quyết định sáng suốt chọn cho con em mình góc học tập gắn kết với cả tương lai phía trước. Mua như thế nào đảm bảo chất lượng, đúng chuẩn và giá thành hợp lý hãy theo dõi những chia sẻ của viconem.com ngay bên dưới đây.

Cách chọn bàn ghế học sinh chống gù lưng thích hợp cho trẻ nhỏ

Chọn bàn ghế học sinh chống gù lưng

xem thêm: Tại sao nên chọn bàn ghế chống gù lưng cho con em mình.

Đối với trẻ nhỏ khi bé bước vào lớp 1 thì góc học tập với bộ bàn ghế có thiết kế kiểu dáng mẫu mã đặc biệt sẽ vô cùng kích thích bé. Vậy nên những tiêu chí được chia sẻ sau bố mẹ cần quan tâm trước khi lựa chọn:

  • Bàn học dành cho trẻ nhỏ có khả năng chống gù cần được thiết kế với khả năng tự động điều chỉnh được độ cao một cách linh hoạt. Làm sao đó phải thật phù hợp với chiều cao của trẻ nhỏ qua từng giai đoạn phát triển.
  • Không chỉ có mỗi cái bàn học thông minh mà cần đi kèm với nó là chiếc ghế chống gù lưng có khả năng điều chỉnh chiều cao. Phụ kiện không thể thiếu đó chính là đèn led.
  • Bàn và ghế cần phù hợp với nhau để bé ngồi học không khom hoặc cuối người xuống chép bài hay đọc sách. Ánh sáng phải đủ và khoảng cách từ mặt bàn đến ghế chống gù giao động chừng 22-27cm là chuẩn nhất.

Hướng dẫn cho trẻ nhỏ có tư thế ngồi học đúng trên bộ bàn ghế học sinh chống gù lưng

bộ bàn ghế học sinh chống gù lưng

Ngay sau khi trạng bị cho bé bộ bàn ghế học sinh chống gù lưng thì bước tiếp theo bố mẹ nên huấn luyện cho con em mình có được tư thế ngồi học đúng nữa. Việc nhắc nhở bé ngồi học đúng sẽ giúp cho con em mình phòng tránh những căn bệnh học đường liên quan đến cột sống lưng và bệnh về mắt.

Khi bé vừa bước vào lớp 1 thì ngay lúc này hãy tạo cho bé thoái quen ngồi học đúng đó là: Lưng thẳng vuông góc với mắt ghế, thân không quá tỳ sát vào thành bàn vì như vậy vô tình sẽ gây áp lực lên trên cơ thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi khó kiểm soát được.

Giữ phần đầu cho tư thế ngồi học đúng là cách sách vở khoảng 25-30cm sẽ tránh được tình trạng cận thị cho trẻ. Hướng cho bé giữ thăng bằng hai bờ vai lẫn hai chân song song với nhau tạo nên góc vuông. Tư thế này ban đầu bố mẹ sẽ hơi tốn thời gian để huấn luyện. Nhưng khi bé đã quên được rồi thì rất tốt cho sức khỏe ngồi lâu không bị mệt mỏi mà các mạch máu trong cơ thể lưu thông từ đầu xuống lòng bàn chân tốt hơn. Trẻ bị bị tê chân hay bị mỏi chân khi ngồi học quá lâu.

Mua bộ bàn ghế học sinh chống gù lưng bố mẹ cần tham khảo qua những tiêu chí chọn mua sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu bên trên. Địa chỉ cung cấp hàng uy tín chất lượng mà phụ huynh nên đặt niềm tin đó chính là Joykids.vn.