Bàn học thông minh giải pháp phòng ngừa cong vẹo cột sống hiệu quả

Tình trạng cong vẹo cột sống ở trẻ nhỏ ngày càng phổ biến và cận thị chính là căn bệnh học đường đáng sợ mà nhiều bố mẹ quan tâm e ngại nhất hiện nay. Thoái quen ngồi học không đúng tư thế khiến cho cột sống bị cong vẹo và tệ hại hơn nữa là kéo theo các bệnh liên quan đến mắt như cận thị, viễn thị. Ngay từ khi con em mình vừa đến trường bố mẹ cần quan tâm đến con em mình và có giải pháp phòng ngừa sao cho hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra tình trạng cận thị gù lưng ở trẻ nhỏ

cong vẹo cột sống

Trẻ nhỏ đang ở độ tuổi phát triển xương khớp và cột sống chưa thật sự hoàn thiện. Nếu tư thế ngồi học của trẻ nhỏ không đúng dần dần sẽ trở thành thói quen xấu khiến cho cột sống của trẻ nhỏ bị cong vẹo. Trường hợp cột sống đã bị cong vẹo khi muốn chỉnh hình lại sẽ cực kì khó vì lúc này cột sống đã cố định rồi.

Tư thế ngồi học đúng rất quan trọng và ngồi học sai cách sẽ khiến cho phần lưng của cột sống bị gù xuống. Phần đầu và mắt hướng sụp xuống dưới sách vở đây là thoái quen xấu vô tình làm ảnh hưởng lớn đến cột sống và gây nên bệnh cận thị học đường. Cho nên bố mẹ hãy dành thật nhiều thời gian để quan tâm đến con em mình nhiều hơn nữa. Đầu tư cho con em mình một góc học tập tương lai như mong muốn.

Phòng ngừa bệnh cong vẹo cột sống bằng những giải pháp sau

  • Duy trì chế độ ăn uống dinh dưỡng đầy đủ Vitamin E,A,B.
  • Thăm khám sức khỏe định kỳ cho trẻ nhỏ.
  • Sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt có acid amin mỗi ngày.
  • Cải thiện góc học tập phải có bộ bàn ghế học sinh thông minh chống gù lưng. Nơi học tập phải đầy đủ ánh sáng, chế độ học tập và nghỉ ngơi phải khoa học, kích thước bàn ghế phù hợp với vóc dáng của bé.

Bàn ghế thông minh chống gù chống cận cho trẻ

phòng ngừa cong vẹo cột sống

Bệnh cong vẹo cột sống học đường nguyên nhân chính là do trẻ ngồi học sai tư thế dẫn đến gù lưng. Giải pháp tối ưu này chính là bộ bàn ghế thông minh giúp chỉnh tư thế ngồi lẫn độ cao thấp làm sao đó cho phù hợp với lứa tuổi và từng giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ.

Bàn học thông minh kết hợp cùng ghế chống gù lưng có thể điều chỉnh chiều cao đồng hành cùng sự phát triển của bé. Mặt bàn có thể nâng lên hạ xuống và điều chỉnh góc ngồi ở nhiều cấp độ khác nhau ghế cũng vậy. Cho nên trẻ nhỏ sẽ có được một góc học tập thoải mái và tập trung cao độ hơn.

Cách phòng bệnh cong vẹo cột sống có thể giải quyết một cách đơn giản thông qua nội dung mà viconem.com chia sẻ. Bố mẹ hãy ghi nhớ và chọn cho con em mình một góc học tập như mong muốn nha.